Đẹp ngỡ ngàng những bể bơi tự nhiên

Tương tự như sông, hồ, hồ bơi sinh thái được vận hành mà không cần hóa chất, chỉ cần cây trồng và vật liệu tự nhiên. Để hiểu hơn về xây dựng hồ bơi sinh thái như thế nào, mời bạn xem qua bài "Tìm hiểu về xây dựng hồ bơi sinh thái".

Các nguyên tắc của một hồ bơi sinh học là hệ thống bảo trì và lọc của chúng thông qua các thảm thực vật. Ngoài việc lành mạnh với sinh thái hơn, những bể bơi này còn cho phép bạn thiết kế dưới nhiều hình dạng khác nhau cho khu vườn. Các hồ bơi sinh thái tự nhiên rất dễ dàng tương thích với bất kỳ không gian nào do vậy, bạn có thể có bố trí chúng tùy thuộc vào phong cách của vườn và cảnh quan xung quanh. Những bể bơi sinh thái này tạo ra bầu không khí lãng mạn và không gian ấm cúng, đặc biệt là trong những buổi tối mùa hè. Hãy thử thêm đèn LED và chiếu sáng với đèn lắp đặt tại các điểm khác nhau, thậm chí cải trang để tiếp tục với ý tưởng sinh thái. Để tạo cảm giác như một cái hồ tự nhiên, các cạnh hồ nên được thiết kế hoàn toàn khác biệt với cạnh hồ bơi truyền thống.

Bể bơi tự nhiên

Cạnh hồ được thiết kế mềm mại với các bãi sỏi lọc nước

Việc duy trì các hồ bơi sinh thái đòi hỏi ít vốn đầu tư hơn so với hồ bơi truyền thống. Quá trình này được đơn giản hóa với một chi phí bảo trì tối thiểu hàng năm; bạn chỉ cần có để bảo dưỡng  các bộ lọc, cây cối cũng như phần còn lại của thảm thực vật. Bạn không cần phải thay nước trong ao; nó chỉ cần để ở tại một mức độ phù hợp, dưới đáy của hồ bơi đòi hỏi được vệ sinh và cây cối cần phải được cắt tỉa mỗi năm một lần. Các hồ bơi sinh học là một hệ sinh thái thực sự được chia thành hai phần:  khu vực tắm và thảm thực vật. Hai khu này phải có bề mặt xấp xỉ bằng nhau để lọc tự nhiên hiệu quả. Khu vực trồng cây là nơi nước được tinh chế, khí carbonic được trực tiếp lọc và sinh ra oxy trong nước.

Bể bơi tự nhiên

Các bậc thang xuống hồ được xếp đặt một cách tự do, chuyển tiếp nhẹ nhàng với thảm sỏi gần bờ

Theo nhà làm vườn chuyên nghiệp, Fernando Pozuelo, "Một cái hồ bơi sinh học luôn gần thảm thực vật. Từ quan điểm thẩm mỹ, đây là một lợi thế lớn, vì nó được tích hợp với môi trường tự nhiên. Các cảnh quan không nhất thiết phải được phân chia bằng thành xi măng cứng để tách các khu vực dành cho bơi, tắm với phần còn lại của khu vườn, nếu không có thể tích hợp cả hai khu với nhau,  giống như trong tự nhiên ". 

Bể bơi tự nhiên

Ven nhà có một cái ao như vầy thật thú vị và sạch sẽ phải không

bể bơi tự nhiên

Nước được bơm tuần hoàn vào bãi lọc nước như thế này

Bể bơi tư nhiên

Cây cối và mặt nước được chiếu sáng ban đêm sẽ tạo nêm khung cảnh rất nên thơ cho khu vườn.

Bể bơi tự nhiên

Khu trồng cây được bố trí với các tảng đá tạo nên một khu vườn nhỏ.

Với triết lý phát triển các công nghệ sạch thân thiện bền vững với tự nhiên nên DragoKing với thương hiệu Bio-NaturalPools đã hoàn thiện chuẩn hóa một quy trình công nghệ từ khâu thiết kế, sản xuất thi công hồ bơi & spa sinh thái.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và giải đáp những thắc mắc mà quý khách hàng đưa ra.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG HỒ BƠI SINH THÁI VN
Địa chỉ: 268 Mai Chí Thọ, phường An Phú, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.
Điện thoại: 093 2663888

Email: hoboiozone@gmail.com
Website: http://bio-naturalpool.com

Bài viết khác
  BIO-NATURAL POOL on facebook