Kỷ thuật hồ cá Koi

Thiết kế một hồ cá Koi sân vườn theo 4 bước.

4 bước tự thiết kế một hồ cá Koi sân vườn. Bạn cần chuẩn bị: một bản phác thảo hồ cá koi theo mong muốn của bạn gồm (chiều rộng, dài, cao, độ dốc thành hồ ra sao, bơm đặt vị trí nào, đá và cây bố trí ra sao) tấm lót đáy hồ bằng nhựa HDPE, đá trang trí hồ cá Koi, hệ thống lọc nước tạo thác nước tự nhiên, dụng cụ đào đáy hồ, cây cảnh trang trí xung quanh hồ.

                                                                                                 Kỷ thuật hồ cá Koi

Một bản phác thảo hồ cá koi sân vườn đơn giản. 

1. Tạo hình dáng hồ cá koi theo ý muốn:

Dọn cỏ sạch sẽ, xác định diện tích và độ sâu cần thiết cho hồ koi. Tùy vào quy mô, diện tích, cũng như địa chất khu vực làm hồ các Koi mà ta có các phương pháp thi công cho phù hợp: xây gạch đinh, bê tông cốt thép hay lót bạt HDPE cho hồ hợp lý. Nếu lót bạt hdpe nên ước lượng diện tích tấm lót đáy bằng diện tích đáy hồ cộng với diện tích của thành bên theo hồ hình hộp chữ nhật khi chưa có bất kỳ độ cong dốc nào của thành hồ. Như vậy đảm bảo diện tích tấm lót mua đủ dùng.

Đào đất tạo dáng thành hồ cá koi theo bản phác thảo đã chuẩn bị sẵn, bạn có thể chừa sẵn không gian như hình bậc thang ở dọc thành hồ cá như ở hình bên dưới để bố trí đá và cây cảnh trang trí nhằm che phủ đi lớp lót phía đáy hồ và tạo cảnh tự nhiên cho hồ cá Koi.

                                                                                    Kỷ thuật hồ cá Koi              

                                                                                    Kỷ thuật hồ cá Koi

Tạo dáng hồ cá koi sân vườn theo ý muốn

Phủ cát cho lòng hồ thác nước: Phủ cát nhằm lấp đầy những vùng không gian trống dưới tấm lót tạo sự vững chắc cho đáy hồ.

Độ sâu và đường kính của lòng hồ nên phù hợp với kích thước tương ứng của lớp lót. Nếu bạn trót đào lòng hồ quá to thì bạn có thể điều chỉnh bằng cách phủ thêm một lớp cát. Sử dụng cát tạo cho bạn một nền móng dễ điểu chỉnh chiều cao của lớp lót. Phủ lớp cát khoảng 2.5cm ở dưới đáy hồ thì miệng lớp lót cao hơn 2.5 cm so với mặt đất. Việc nâng nhẹ độ cao này sẽ giảm thiểu việc đất sẽ tràn vào hồ nước.

2. Đặt lớp lót đúc sẵn vào hố tạo hồ nước:

Khi đặt lớp lót, chúng ta nên đặt một thước đo chỉ mức trên bề mặt của nó từ đằng trước đến đằng sau, từ trái qua phải để xác định xem nó bằng phẳng hay chưa. Nếu nó chưa bằng phẳng như bạn muốn thì hãy bỏ lớp lót ra và san cát ở dưới đáy hồ bằng phẳng hơn để đặt lớp lót vững chắc cho đến khi bạn cảm thấy hài lòng.

Việc phủ một ít đất cát cho lòng hồ nhằm giúp che đi lớp nhựa lót đáy hồ đồng thời mô phỏng một dòng suối như trong tự nhiên. Cát còn có công dụng tạo sự trong trẻo của nước sau này, bạn có thể trồng một số cây thủy sinh chịu được dòng chảy nhẹ để hồ cá Koi thêm sinh động đồng thời tạo môi trường sống tự nhiên cho cá, cây thủy sinh sẽ giúp khử độc tố nitrate trong hồ giúp cá Koi khỏe, tạo chỗ cho cá Koi tránh nắng.

Công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng bạn hãy tưởng tượng như cách bạn đào móng và xây móng cho nhà. Móng chắc thì nhà mới vững, cũng như việc lòng hồ nước đúng kỹ thuật thì việc thi công thác nước mới đảm bảo sử dụng được trong một thời gian dài. Sau khi đặt lớp lót ưng ý nghĩa là bạn đã kết thúc công đoạn đào lòng hồ thác nước sân vườn, bây giờ chúng ta bước đến phần trang trí xung quanh hồ cá Koi bằng cây và đá ngay nào.

Kỷ thuật hồ cá Koi

Tiểu cảnh thác nước sân vườn hoàn chỉnh

3. Trang trí hồ cá Koi với cây cảnh, cây thủy sinh và đá trang trí:

Sau khi hoàn tất công việc set up hồ, tới khâu sáng tạo của bạn đây. Đầu tiên chúng ta nên sắp xếp những viên đá to tạo layout trước. Sau đó đặt những viên đá nhỏ xung quanh những viên đá lớn để tạo độ dốc hướng xuống hồ koi, bước này tùy ý bạn sáng tạo nhé, bạn có thể bố trí một số tảng đá lớn chìa ra và trồng một số cây cảnh có thể sống trên hòn non bộ tạo bóng mát cho cá Koi. Nếu thích bạn cũng có thể trồng một số loại rau bên hồ cá Koi tạo nguồn rau sạch tự cung cấp  (nói đùa thôi nhưng nếu muốn thì vẫn làm được, chỉ cần một ít thẩm mỹ và sáng tạo cỏ dại cũng có thể trở thành thiên đường.)

                                                 Kỷ thuật hồ cá Koi

Sau khi hoàn tất mọi công việc, bây giờ bơm nước vào và bật cho máy lọc nước chạy khoảng 3 ngày đến một tuần để chuẩn bị nguồn nước tốt nhất nuôi cá.

4. Lựa chọn kỷ thuật máy lọc, tính toán công suất lọc nước hồ cá Koi : bước quan trọng quyết định cho sự thành công của một hồ cá Koi. Với kỷ thuật lọc vi sinh tiên tiến kết hợp với công nghệ khử trùng bằng ozone & UV hàng DragonKing – Việt nam sản xuất nhiều chũng loại công suất máy lọc hồ cá Koi phù hợp và hiệu quả cho nhu cầu của bạn.

                                                                                 Kỷ thuật hồ cá Koi

 

                                                                                                       Kỷ thuật hồ cá Koi

Với đội ngũ thi công chuyên nghiệp, tận tâm, với sự cộng tác của các kiến trúc sư tài năng trong tư vấn, thiết kế các resort & spa, các biệt thự cao cấp, các trung tâm fitness & spa.  Hoàng Long Mê Kông có thể đảm nhận từ khâu  thiết kế, thi công xây dựng và sản xuất, lắp đặt thiết bị đồng bộ cho các hạng mục hồ bơi & spa của quý khách hàng.  Với quyết tâm thực hiện tiêu chí " Đúng tiến độ, chuẩn chất lượng và giá thành hợp lý ".

Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn thêm, mọi thắc mắc của bạn sẻ được chúng tôi giải đáp, mọi mong muốn của bạn là trách nhiệm thực hiện của chúng tôi.

CÔNG TY CỔ PHẦN HOÀNG LONG MÊ KÔNG - NHÀ SẢN XUẤT, XÂY DỰNG POOL & SPA CHUYÊN NGHIỆP
Địa chỉ: Số 02, Lê Văn Kiệt, P.6, Thành  Phố Tân An, Tỉnh Long An.
Điện thoại: 0726.570379, 0723526309,  Fax: 0723526309.
Email: hoboiozone@gmail.com
Website: http://bio-naturalpool.com

Bài viết khác
  BIO-NATURAL POOL on facebook